công tythumuaphelieugiacao.com.vn/thu-mua-phe-lieu-thu-mua-phe-lieu-tai-dong-nai
Dịch vụ thu mua phế liệu nhôm Bảo Minh xem tại đây
Dịch vụ thu mua phế liệu đồng Bảo Minh xem thêm
Dịch vụ thu mua sắt vụn Bảo Minh tại đây

Đồng là gì? các loại đồng và ứng dụng của đồng trong cuộc sống

phế liệu đồng
5/5 - (1 bình chọn)

Trong đời sống hàng ngày, chắc hẳn chúng ta đã gặp và đang sử dụng các sản phẩm được chế tạo từ đồng. Với giá cả phải chăng, cùng với một số tính năng ưu việt, đồng là loại vật liệu khá quan trọng trong lĩnh vực công nghiệp và đồ gia dụng trong cuộc sống.

Trong bài viết này, hãy cùng với công ty phế liệu Phát Lộc tìm hiểu về Đồng là gì? các loại đồng và ứng dụng của đồng trong cuộc sống

Đồng là gì? Đặc điểm của đồng

Đồng là kim loại dẻo,nằm trong bảng tuần hoàn hoá học có tính dẫn điện và dẫn nhiệt tốt. Ở dạng nguyên chất, mềm, dễ uốn nắn, đồng tươi có màu cam đỏ.

Trong bảng tuần hoàn hóa học:

Đồng có ký hiệu là: Cu

Số hiệu nguyên tử: 29

Khối lượng: 64

Chu kỳ: 4

Nhóm: 11

Đồng có trong tự nhiên ở dạng kim loại có thể sử dụng trực tiếp nên được sử dụng từ rất lâu đời, từ 8000 TCN. Đồng tạo hợp kim với thiếc tạo thành đồng đỏ.

Hợp chất Đồng ở dạng muối đồng, thường được sử dụng để làm chất nhuộm. Các Ion Đồng ở nồng độ thấp chính là vi chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể động vật bậc cao. Tuy nhiên, khi nồng độ đủ lớn lại trở thành chất độc đồi với sinh vật.

Trong cuộc sống, người ta thường dùng ion Đồng tan trong nước để làm chất diệt khuẩn, diệt nấm và là chất tốt để bảo quản gỗ.

đồng là gì

Đồng là gì? Các đặc điểm của kim loại đồng

Kim loại đồng tiếng anh là gì?

Kim loại đồng tiếng anh gọi là copper metal

Điều chế đồng

Bằng cách nung vật liệu chalcocit (Cu2Sdfrsewef) và chalcopyrit (CuFeS2) với ( silica) trong flash smelting cho loại sắt ở dạng xỉ.

Quá trình nung nóng sẽ chuyển (sulfua) thành dạng (oxit) Sau đó, oxit tác dụng với silic tạo ra silicat.

2 Cu2S + 3 O2 → 2 Cu2O + 2 SO2

Oxit đồng sẽ chuyển thành đồng blister

2 Cu2O → 4 Cu + O2

Các loại đồng trên thị trường

Trên thị trường hiện nay, Đồng được phân làm 03 loại chính:

Đồng lạnh

Đồng lạnh có khối lượng nặng gấp 3 đến 4 lần đồng thường. Có màu bất kỳ tùy theo niên độ từng loại đồ. Thường được sử dụng trong đồ cổ như: đồ thờ cúng.

Đồng đen

Đồng đen hay còn gọi là ô kim. Là loại hợp kim từ đồng và một số kim loại khác như: vàng, bạc, thiếc. Thường dùng trong đúc tượng, chuông

Đồng đổi màu

Đồng đổi màu có khối lượng nặng gấp 2, 3 lần so với đồng thường. Có màu sắc đa dạng: đen, xám đen, xám và xám lông chuột. Thường được dùng để đúc đồ thờ: lư, bình…

Cách nhận biết các loại đồng

Để nhận biết các loại đồng, ta có thể dựa vào các đặc điểm sau đây:

Đồng lạnh

Ta nung đồng lạnh trong bếp gas khoảng 1 giờ rồi bỏ ra, lấy nến dí vào đồng, nếu nến không chảy thì đó là đồng lạnh. (ta cũng có thể thay thế bếp gas bằng bình khò gas và làm tương tự như trên)

Đồng đen

Có màu đen hoặc đen bóng. Khi tiếp xúc với ánh nắng thì đồng đen thay đổi màu sắc liên tục. Thả vào chậu nước bằng sắt thì không chìm đáy mà lơ lửng ở trên. Khi để đồng bên cạnh thủy ngân lỏng, vài phút sau ta thấy thủy ngân sẽ đông cứng

Đồng đen khác với những kim loại khác ở chỗ khi gặp lạnh thì sẽ nở ra chứ không co lại

Đồng đổi màu

Dùng điện thoại đến gần, khi đồng đổi màu thì điện thoại ta sẽ bị mất sóng. Lấy dũa thép dũa mạnh lên đồng, chỗ dũa sẽ chuyển sang màu vàng, vàng nhạt, đỏ hồng hoặc trắng bạc. Khoảng 1,5 giờ sau thì trở lại màu sắc ban đầu.

Các ứng dụng của đồng trong cuộc sống

Ngày nay, kim loại đồng được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống của chúng ta. Một số công dụng của đồng như sau:

Trong ngành điện

Sản lượng đồng sử dụng chiếm 65% trong toàn cầu

Đồng có tính dẫn điện cực tốt, giá cả phải chăng nên được dùng làm dây dẫn điện, sản xuất bo mạch điện tử, châm điện, ống chân không, tản nhiệt, kết nối điện tử, máy tua bin điện, máy biến áp….

Các loại dây dẫn phân phối điện, máy biến áp đồng có hiệu quả đến 99,75%

Trong xây dựng

Đồng chiếm 25% sản lượng toàn cầu

Đồng có tính mềm dẻo, dễ tạo hình và lắp ráp nên ống đồng là sự lựa chọn tốt nhất cho các công trình xây dựng. Với đặc tính chống ăn mòn cao kết hợp với tính chất ức chế sự phát triển của các vi khuẩn, vi rút trong nước nên đồng rất lý tưởng cho vận chuyển nước uống. Điển hình như đồng được sử dụng làm ống thủy lợi, hệ thống phun nước trong nông nghiệp, ống dẫn dầu khí tự nhiên và hóa lỏng, ống dẫn khí nhiên liệu, dẫn nước biển.

Đồng còn được sử dụng làm vật dụng trang trí nội thất như: tay nắm cửa, khóa, lư đồng bàn thờ, đèn, bản lề….

xem thêm: dịch vụ thu mua dây điện mới thanh lý giá cao Việt Đức

Trong ngành Giao thông vận tải

Đồng chiếm 7% sản lượng toàn cầu

Với đặc tính dẫn điện, dẫn nhiệt tốt, Đồng là thành phần quan trọng trong các thiết bị cốt lõi của máy bay, tàu hỏa, thuyền, ô tô.

Đồng cũng có trong các thành phần trên xe như: dây chuyền thủy lực, ốc vít, đinh vít, dây của hệ thống kính rã đông, hệ thống định vị trên tàu, ghế ngồi. Hơn nữa, đồng còn có tính chất chống ăn mòn nước muối nên các chân vịt, linh kiện tàu cũng được làm từ hợp kim đồng.

Trong các ngành khác

Đồng chiếm 3% sản lượng toàn cầu

Được sử dụng trong các vật dụng quen thuộc hàng ngày như: nồi, chảo, các đơn vị cấu tạo tản nhiệt, điều hòa không khí trong điện lạnh….

Ngoài ra, đồng còn được sử dụng trong các tác phẩm nghệ thuật như: Tượng nữ thần tự do. Đồng thau được ứng dụng trong các nhạc cụ, còi, kèn….

ứng dụng của đồng

Ứng dụng của kim loại đồng trong cuộc sống

Cách nhận biết đồng và chất lượng của đồng

Dựa vào tính chất hoá học và tính chất vật lý của đồng, chúng ta có thể nhận biết kim loại đồng như sau:

Nhận biết đồng bằng cách sử dụng vật kim loại

Dùng máy mài kim loại hay dùi sắt mài nhẹ lên trên bề mặt đồng. Nếu thấy màu bóng loáng sau đó dần ngả màu và dần tối xỉn lại thì đó là đồng giả. Còn màu sắc vẫn nguyên vẹn, không đổi , càng mài càng sáng thì đó là đồng thật.

Một số loại đồng sử dụng phổ biến: Đồng dây, đồng cáp, đồng thau và đồng đỏ, đồng cục, đồng trục..

Nhận biết đồng bằng dưới sự tác dụng của lửa

Đồng là kim loại chịu nhiệt tốt, mềm dẻo khi nung nóng lên 10000độ C. Khi nung nóng trên ngọn lửa, nếu đồng không bị đổi màu, không bị biến dạng thì đó là đồng thật. Nếu bề mattwj bị ngã màu thì có thể đó là loại đồng pha lẫn tạp chất

Nhận biết đồng qua từ tính

Nếu ta đưa nam châm lại gần thì không có hiện tượng hút. Khi thả nam châm rơi tự do trong ống đồng thì sẽ có hiện tượng rơi chậm hơn. Đây là hiện tượng từ trưởng tạo ra do dòng điện xoáy tạo ra trong lòng ống đồng

Nhận biết đồng qua đo mật độ

Đồng có mật độ 8,92 gr/ml. Cân vật thể và ta chia trọng lượng cho khối lượng của đồng. Nếu kết quả khác biệt với mật độ của đồng thì đó không phải là đồng nguyên chất.

Công ty thu mua phế liệu đồng giá cao Phát Lộc

Với những thông tin bổ ích ở trên mà công ty Phát Lộc cung cấp đã giúp bạn đọc có thêm nhiều kiến thức về kim loại đồng và ứng dụng của đồng trong cuộc sống.

Đồng là kim loại mang lại giá trị kinh tế cao. Do đó, khi đồng đã cũ, hư hỏng trong quá trình sử dụng, trở thành đồng phế liệu, nó cũng có giá trị không hề nhỏ. Giá thu mua phế liệu đồng hiện nay tại các cơ sở phế liệu là rất cao. Tuỳ vào chất lượng và số lượng đồng mà mỗi đơn vị thu mua định giá phế liệu khác nhau.

Phát Lộc là đơn vị uy tín nhiều năm trong nghề thu mua phế liệu đồng tận nơi. Khi quý khách ó nhu cầu, hãy gọi ngay đến công ty, chúng tôi sẽ kịp thời đến tận nơi và định giá thu mua phế liệu ngay cho bạn. Cam kết quá trình thu gom, bốc xếp diễn ra nhanh chóng trong ngày, sẽ không làm mất thời gian của quý khách hàng.

Thu mua phế liệu đồng bao gồm các mặt hàng sau

Thu mua dây điện đồng, dây điện cũ, dây điện thanh lý

Thu mua dây điện đồng cháy, đồng thau, đồng vàng

Thu mua đồng vụn, dây cáp điện..

Thu mua đồng cục, mạt đồng vàng..

Thu mua đồng thanh, đồng trục.. số lượng

Ngoài ra, Phát Lộc còn nhận thanh lý nhà xưởng tận nơi, xí nghiệp. Thu mua phế liệu sắt – thép. Mua phế liệu nhôm, phế liệu niken-bạc, niken, linh kiện điện tử…

Gọi ngay 0949.193.567 để được hướng dẫn và báo giá trực tiếp

công ty thu mua phế liệu đồng

Công ty thu mua phế liệu đồng giá cao Phát Lộc, uy tín, tận nơi trên toàn quốc

CÔNG TY THU MUA PHẾ LIỆU GIÁ CAO LỘC PHÁT

Hotline: 0949.193.567

Email: phelieulocphat86@gmail.com

Website: muaphelieutannoi.com/

Địa chỉ: 15 Trường Chinh, phường 13, Quận Tân Bình, Tp.HCM

12 Lý Thường Kiệt, Thuận An, Bình Dương

[bvlq_danh_muc]